Nổi bật

CARITAS SG LÀM PHÉP MÁI ẤM CHÍ HÒA- NHÀ TRUNG CHUYỂN CHO BỆNH NHÂN
LÀM PHÉP MÁI ẤM CHÍ HÒA

Nữ tu phụ trách Mái ấm Maria Ngọc Hoa cho biết, lý do mái ấm Chí Hòa này được thành lập:do nhu cầu bệnh nhân mỗi ngày tăng, Caritas...

Read more ...
Báo Cáo Tóm Tắt Các Dự Án Caritas Sài Gòn
BÁO CÁO TÓM TẮT CÁC DỰ ÁN CARITAS SÀI GÒN

 

Read more ...

Caritas Tổng giáo phận TP.HCM thiết lập mái ấm Hà Đông

Caritas Tổng Giáo phận Sài Gòn (TGP) đã thiết lập dự án xây dựng Mái ấm Hà Đông tại 496/72A Dương Quảng Hàm, P6, Q.Gò Vấp, trao cho Sr. Maria Ngọc Hoa – Trưởng Ban Y Tế...

Read more ...
Thư Ngỏ: Nhịp Caritas 6
CHƯƠNG TRÌNH MỔ SỨT MÔI, HỞ HÀM ẾCH CỦA CARITAS TGP SÀI GÒN

Thông báo

 • Published: 18 February 2019

  Kính gửi: Quý ân nhân Chương trình Nhịp Cầu Caritas,

  Kính thưa quý vị,

  Trong năm qua, Caritas Saigon đã được quý vị yêu thương và cộng tác trong việc thực thi bác ái đối với anh chị em có hoàn cảnh khó khăn, cụ thể là hỗ trợ cho chương trình xây dựng cho mái ấm người già neo đơn. Trong tâm tình biết ơn và yêu mến, chúng tôi xin gửi lời chào thân ái đến quý vị trong tình yêu Chúa Kitô.

  Như quý vị biết, hằng năm vào Mùa Chay, Caritas Sài Gòn tổ chức tĩnh tâm năm cho các thành viên Caritas để hun đúc tinh thần bác ái và nhiệt huyết phục vụ các anh chị em nghèo khó. Liền sau đó, chúng tôi tổ chức Đêm Ca Nhạc gây quỹ bác ái. Thực hiện công việc này, chúng tôi muốn gửi đến quý cộng đồng cơ hội chung tay thực thi đức ái cách cụ thể hơn.

  Năm nay, chương trình gây quỹ sẽ tiếp tục hướng đến dự án xây dựng Mái Ấm dành cho người già neo đơn tại Củ Chi và hai Nhà Trung Chuyển cho các bệnh nhân tại khu vực giáo xứ Bến Cát – Hạt Gò Vấp và khu vực giáo xứ Sao Mai – Hạt Chí Hòa. Chương trình được thực hiện như sau:

  Chủ đề: “NHỮNG CÁNH TAY VƯƠN TỚI”

  Thời gian: Từ 17g45 – 21g30 thứ Sáu, ngày 29/3/2019; Tại Tầng 4 - khán phòng Amber Trung Tâm Hội Nghị Yến Tiệc

  THE ADORA CENTER - 431 Hoàng Văn Thụ, P.4, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.

  Chúng tôi xin gửi đến quý vị Thiệp mời để tham gia Chương Trình. Các mức đóng góp như sau:

  • Thiệp danh dự: Màu đỏ;
  • Thiệp A: Màu Xanh Dương (2.000.000đ);
  • Thiệp B: Màu Vàng (1.500.000 đ);
  • Thiệp C: Màu Xanh lá (1.000.000đ);
  • Thiệp D: Màu Tím (700.000đ);
  • Thiệp E: Màu Cam (500.000đ)

  Trong đêm nhạc, chúng tôi cũng xin đón nhận sự chia sẻ từ các mạnh thường quân và tất cả quý vị. Xin quý vị yêu thương phổ biến chương trình này đến mọi người, để Nhịp Cầu Caritas có cơ hội rộng mở đến với nhiều tấm lòng quảng đại khác. Nhờ đó, nhiều anh chị em có hoàn cảnh đặc biệt được vơi đi những nỗi khó khăn và đau khổ.

  Thay lời cho anh chị em có hoàn cảnh khó khăn, chúng tôi xin gửi đến quý vị lời cám ơn chân thành.

  Kính chúc quý vị Năm Mới Kỷ Hợi sức khỏe, niềm vui và tràn đầy ơn Chúa.

  Trân trọng,   

  Lm. Vinh-sơn Vũ Ngọc Đồng, SDB

  Trưởng Ban Caritas TGP Sài Gòn

   

   

   

  Thông Tin Liên Hệ:

  Caritas Tổng Giáo Phận TP.HCM

  Địa chỉ: 180 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3, Tp Hồ Chí Minh
  Số tài khoản: 130306119
  Tên ngân hàng: Asia Commercial Bank (ACB)
  Tel: +84 (028) 3930 9060  Fax: +84 (028) 3930 9066
  Email: caritassaigon@gmail.com

   

 • Published: 29 January 2019

  Các em cũng đã phấn khởi rộn ràng trả lời “Dạ Dzui….” khi nghe Cha Giám Đốc Caritas Vinh Sơn Vũ Ngọc Đồng SDB hỏi: “Các con ơi, các con có vui không?”

 • Published: 03 December 2018

  Gợi ý mục vụ năm 2019.

Bác Ái Xã Hội

 • Published: 03 May 2018

  Những cái nắm tay, những cái ôm đầy yêu thương của Ngài đã làm cho các cụ tuôn trào những giọt nước mắt đầy hạnh phúc vì cảm nhận được yêu thương.

 • Published: 05 January 2018

  Nữ tu phụ trách Mái ấm Maria Ngọc Hoa cho biết, lý do mái ấm Chí Hòa này được thành lập:do nhu cầu bệnh nhân mỗi ngày tăng, Caritas TGP đã mướn căn nhà này rộng hơn, để thay thế cho mái ấm tại 881/1D đường Cách Mạng Tháng 8, hiện nay mái ấm Chí Hòa có 18 giường, vị trí thoáng mát, sát cạnh nhà thờ giáo xứ Sao Mai, thật nhiều thuận lợi”.  

 • Published: 04 October 2017

  Lúc 10 giờ 20, ngày 01/10/2017, tại mái ấm Hà Đông nghi thức cầu nguyện và làm phép Tượng đài do Cha Giám Đốc Caritas Vinh Sơn Vũ Ngọc Đồng chủ sự.

Caritas TGP TP.HCM

 • Published: 29 December 2018

  Hôm nay, cha rất vui khi được đến chung vui với chúng con. Xin chúc chúng con một buổi tối thật vui và một lễ Giáng Sinh tràn đầy hồng ân của Chúa Hài Đồng.”

 • Published: 21 December 2018

  Thánh lễ được cử hành trong bầu khí mọi người sống tâm tình Mùa Vọng, với sự hiện diện của một số bệnh nhân và anh chị em phục vụ tại mái ấm, các hội viên Ban Caritas giáo hạt Chí Hòa, nữ tu Maria Hoàng Ngọc Hoa – Phụ trách Ban Y tế Caritas TGP.

 • Published: 28 November 2018

  Sáng ngày 24/11/2018, Ban Caritas TGP Sài Gòn đã Khai mạc khóa Tập huấn Cơ bản về Linh đạo Caritas và Công tác bác ái xã hội thực hành khóa 08, tại Hội trường Tòa Tổng giám mục Sài Gòn, 180 Nguyễn Đình Chiều, phường 6, Quận 3,Tp.HCM.

Y Tế

Đào Tạo

 • Published: 18 January 2019

  Trong hai ngày 9 -10/1/2019, Caritas Việt Nam đã tổ chức  khóa tập huấn về kỹ năng truyền thông cho các anh chị chuyên trách của hai ban Khuyết Tật và HIV đến từ 21 Caritas Giáo phận thuộc ba giáo tỉnh Miền Nam, Miền Trung, và Miền Bắc nhằm đem lại kiến thức và kỹ năng thực hành truyền thông cho các nhân viên chuyên trách.

 • Published: 17 July 2018

  Thần khí Chúa đã sai tôi đi. Sai tôi đi loan báo Tin Mừng. Thần khí chúa đã thánh hiến tôi. Sai tôi đi, Ngài sai tôi đi.

  Sai tôi đến với người nghèo khó. Sai tôi đến với người lao tù. Mang Tin mừng giải thoát, Thiên Chúa đã cứu tôi,..

 • Published: 14 July 2018

  Ngày 06/07/2018, chương trình tập huấn đợt I của Caritas Sài Gòn với các Thầy Đại Chủng viện (ĐCV) được khép lại sau 5 ngày học tập và chia sẻ của các Thầy ĐCV cùng với Quý giảng viên.

Giáo Dục

 • Published: 07 August 2018

   Cha Vinh Sơn Vũ Ngọc Đồng – Giám đốc Caritas đã có lời nhắn nhủ với các em học sinh nhận học bổng: “Hôm nay chúng con nhận được phần hỗ trợ học bổng, là nỗ lực của nhiều người đóng góp qua Caritas để gửi đến cho chúng con, đây là phần quà nhỏ hỗ trợ việc học hành và sẽ giúp các con thăng tiến trên con đường học vấn, giúp cha mẹ vơi bớt gánh lo toan, và trong tương lai khi chúng con đã thành đạt, chúng con cũng sẽ giúp lại những người khác nữa”.

 • Published: 03 October 2017

  Sáng ngày 11/09/2017, nữ tu Têrêsa Ngọc Thủy – Phó Giám đốc Caritas Sài Gòn và chị Tự Trang – phụ trách Ban Khuyến học Caritas đã đến thăm và trao phần quà khuyến học đầu năm cho các em học sinh lớp tình thương Giãn Dân, tọa lạc số 2A, đường 13, Khu phố Giãn Dân, Phường Long Bình, Quận 9, Tp.HCM.

 • Published: 25 August 2017

  Trời còn mờ sáng đoàn chúng tôi khởi hành để đi đến vùng đất Cần Giờ cách trung tâm thành phố khoảng 50 km đường bộ. Nơi đây có rất nhiều Giáo Điểm truyền giáo đang hoạt động và là nơi đang thiếu thốn rất nhiều về vật chất, cũng như tinh thần.

Caritas Giáo Hạt- Giáo Xứ

Góc chia sẻ

 • Published: 19 February 2019

  Ngươi đang ở đâu? Em ngươi đâu rồi? Đó là câu hỏi mà Thiên Chúa đặt ra cho Adam và Cain trong sách Sáng Thế. Và đó cũng là câu hỏi Chúa đặt ra cho chúng ta hôm nay.

 • Published: 14 February 2019

  Lễ Hội Giáng Sinh                  

   

       

 • Published: 09 February 2019

  Để nhận ra đâu là thánh ý Chúa, thì không nên để mình chạy theo thói đời. Nhưng phải đổi mới tâm hồn mình. Đổi mới tâm hồn là việc thiêng liêng cần đến ơn Chúa Thánh Thần, như Kinh thánh đã dạy và Hội thánh luôn nhắc nhở.

Tập San Caritas