ĐTC Phanxicô: Không Có Lời Cầu Nguyện Nào Không Được Chúa Đáp Lời

Cuộc đời Chúa Giêsu, như Tin mừng thánh Luca thuật lại, luôn chìm trong bầu khí cầu nguyện, đặc biệt là trong những thời điểm quan trọng. Chúa là người cầu nguyện và Chúa biết sức mạnh và hiệu quả của lời cầu nguyện nên đã dạy cho các môn đệ của Người cầu nguyện.

Read more ...

Mái Ấm Têrêsa Calcutta - Nơi Ấy Chúa Đã Sinh Ra

Mái ấm tuy nhỏ, nhưng các nữ tu, cô bác, anh chị tình nguyện viên đã tổ chức chương trình Mừng Lễ Giáng Sinh thật ấm áp, đầy tình thương yêu dành cho các em.

Read more ...

Tình Yêu Tự Hạ

Trong giá lạnh của mùa đông và nơi hang Belem đơn sơ nghèo hèn bé nhỏ, Con Thiên Chúa đi vào trong lịch sử của nhân loại rất âm thầm qua mầu nhiệm nhập thể làm người.

Read more ...

Giáng Sinh Và Ước Vọng Hoà Bình

Một mùa Giáng Sinh nữa lại đến, những cánh thiệp mừng được trao gởi cùng với những dòng chữ ắp đầy mến thương thân tặng nhau, như nói lên mối tình hiệp thông sâu đậm, để cùng nhắc nhớ nhau về một niềm vui chung lớn lao và vô cùng trọng đại mừng Chúa Giáng Trần.

Read more ...

Toàn Văn Sứ Điệp Của ĐGH Nhân Ngày Hòa Bình Thế Giới 1-1-2019

Trong cuộc họp báo sáng ngày 18-12-2018, ĐHY Peter Turkson, Bộ trưởng Bộ Phát triển nhân bản toàn diện, cùng với Đức Ông Tổng Thư ký của Bộ, Bruno Marie Duffé, đã công bố sứ điệp của ĐTC Phanxicô nhân Ngày Hòa Bình Thế Giới lần thứ 52 cử hành vào thứ ba 1-1-2019 sắp tới với chủ để là: ”Chính trị tốt phục vụ hòa bình”. Dưới đây là toàn văn sứ điệp. G. Trần Đức Anh OP chuyển ý.

Read more ...