Thánh Lễ Cầu Nguyện Cho Bệnh Nhân Tại Mái Ấm Hà Đông

Với tinh thần hiệp thông cầu nguyện cho các bệnh nhân, mọi người tham dự thánh lễ đều hiệp lòng dâng lên Chúa các bệnh nhân với những đau khổ bệnh tật của họ, để những đau đớn tột cùng của các bệnh nhân như của lễ hiệp thông vào hy tế của Chúa Giêsu mà dâng lên Thiên Chúa Cha.;

      Lúc 15g00 ngày 3-8-2018, tại Mái ấm Hà Đông, cha Vinh Sơn Vũ Ngọc Đồng - Giám đốc Caritas TGP Sài Gòn, đã dâng Thánh lễ cầu nguyện cho các bệnh nhân, ân nhân, thân nhân, và các hội viên Caritas Sài Gòn. Thánh lễ diễn ra vào ngày thứ Sáu đầu tháng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu, là ngày lễ đặc biệt để tạ ơn Chúa, vì muôn ân phúc mà Ngài vẫn hằng tuôn đổ xuống trên tất cả mọi người. Thánh lễ được diễn ra trong bầu khí đơn sơ mà trang nghiêm sốt sắng, với sự tham dự của các bệnh nhân nghèo đang lưu trú tại mái ấm Hà Đông; những người đang phục vụ bệnh nhân tại đây; nữ tu Maria Hoàng Thị Ngọc Hoa; thầy Dương Anh và thầy Khánh Duy – Đại Chủng viện Thánh Giuse Sài Gòn; cùng với một số cô chú hội viên Caritas Sài Gòn.

      Trong thánh lễ, cha Vinh Sơn cũng cầu nguyện cách riêng cho một ân nhân, là cô Maria Nguyễn Thị Minh, thời gian vừa qua đã âm thầm lo cơm nước, dọn dẹp trong suốt thời gian từ khi mái ấm Hà Đông đi vào hoạt động, mà nay vì điều kiện công việc gia đình nên cô không thể tiếp tục giúp đỡ các bệnh nhân thêm được nữa. Cha Vinh Sơn cũng mời gọi mọi người sống tinh thần bác ái sẻ chia: “Anh chị em chúng ta cùng với nhau diễn tả tình yêu thương đối với những anh chị em khó khăn hơn… Ở đây anh chị em cũng có những thuận lợi hơn, nhưng không giữ riêng cho mình, mà luôn sẵn sàng quảng đại chia sẻ. Đó là một hình ảnh rất đẹp. Chúa không cần những điều lớn lao, nhưng cần những tâm tình đơn sơ, như Chúa nói về ngày phán xét cuối cùng. Chỉ những người biết cho đi, dù chỉ là chén nước lã thôi, cho những người đang khát thì đó là làm cho chính Chúa…Với tâm tình đó, ngày hôm nay chúng ta dâng thánh lễ như là sự diễn tả tâm tình tạ ơn Chúa đã quy tụ chúng ta lại trong mái ấm này. Tuy không sang trọng, nhưng có được một cơ ngơi nhỏ bé để quy tụ lại với nhau, chia sẻ diễn tả tình yêu đối với nhau, và cầu mong rằng những tinh thần phục vụ đó tiếp tục được nảy nở ra giữa chúng ta, giữa nhiều nơi khác, không chỉ trong khu vực chúng ta đang làm ở đây mà là trên toàn thế giới.”

      Với tinh thần hiệp thông cầu nguyện cho các bệnh nhân, mọi người tham dự thánh lễ đều hiệp lòng dâng lên Chúa các bệnh nhân với những đau khổ bệnh tật của họ, để những đau đớn tột cùng của các bệnh nhân như của lễ hiệp thông vào hy tế của Chúa Giêsu mà dâng lên Thiên Chúa Cha. Để các bệnh nhân cảm nghiệm được rằng đau khổ của họ là có ý nghĩa chứ không vô nghĩa; và Thánh Tâm Chúa Giêsu vẫn hằng yêu thương ấp ủ và chăm sóc họ. Chính Mình và Máu Thánh Chúa Giêsu mà mọi người đón nhận, sẽ làm cho họ được sống và sống dồi dào.

     Cuối thánh lễ, cha Vinh Sơn đã ban phép lành của Chúa cho mọi người, đặt tay chúc lành cho tất cả những người đang hiện diện trong mái ấm, để mọi người được dồi dào ơn Chúa, để ai nấy đều được bình an, can đảm dấn thân phục vụ anh chị em, các bệnh nhân được ơn can đảm, sẵn sàng hy sinh chịu đựng mọi khổ đau vì bệnh tật để thông phần với những khổ đau cùng Chúa.

      Thánh lễ đã đem lại cho tất cả mọi người niềm vui và sự bình an. Đặc biệt là các bệnh nhân, thánh lễ đã mang lại cho họ niềm vui và sự an ủi lớn lao khi cảm nghiệm được sự đồng hành, săn sóc yêu thương của các hội viên Caritas trong hành trình điều trị bệnh, họ sẽ không bị lãng quên, không bị bỏ rơi, dù họ có hoàn cảnh nào; họ được củng cố đức tin – đức cậy – đức mến trong cơn đau bệnh, giúp họ thêm can đảm, nhẫn nại chịu đựng và chấp nhận những khổ đau của bệnh tật với lòng tin kiên vững và lòng mến sắt son.

      (Mái ấm Hà Đông, 72A Dương Quảng Hàm, P5, Q.Gò Vấp,  do Caritas Tổng Giáo phận Sài Gòn phụ trách, được hình thành để giúp các bệnh nhân nghèo từ các tỉnh lên thành phố điều trị tại bệnh viện Ung Bướu và những bệnh viện quanh khu vực, có được nơi lưu trú và được chăm sóc trong thời gian điều trị bệnh.)

Xin xem thêm hình ảnh thánh lễ tại đây.

Thánh lễ cầu nguyện cho bệnh nhân

Thánh lễ cầu nguyện cho bệnh nhân

Thánh lễ cầu nguyện cho bệnh nhân

Thánh lễ cầu nguyện cho bệnh nhân

Thánh lễ cầu nguyện cho bệnh nhân

Thánh lễ cầu nguyện cho bệnh nhân

Thánh lễ cầu nguyện cho bệnh nhân

Thánh lễ cầu nguyện cho bệnh nhân

Thánh lễ cầu nguyện cho bệnh nhân

Thánh lễ cầu nguyện cho bệnh nhân

Thánh lễ cầu nguyện cho bệnh nhân

TT Caritas TGP Sài Gòn.