Mái Ấm Têrêsa Calcutta - Nơi Ấy Chúa Đã Sinh Ra

Mái ấm tuy nhỏ, nhưng các nữ tu, cô bác, anh chị tình nguyện viên đã tổ chức chương trình Mừng Lễ Giáng Sinh thật ấm áp, đầy tình thương yêu dành cho các em.

Quang cảnh buổi mừng Lễ Giáng sinh của các cháu tại Mái ấm Têrêsa Calcutta

Cận kề ngày Lễ Giáng Sinh 2018, các nữ tu và cô bác, anh chị tình nguyện viên đã tổ chức cho các em khuyết tật não được vui chơi tại Mái ấm Têrêsa Calcutta Phú Thọ một buổi vui chơi mừng Giáng Sinh.

Trong chương trình mừng lễ có những trò chơi hết sức bổ ích, đầy ý nghĩa cho các em. Mái ấm tuy nhỏ, nhưng các nữ tu, cô bác, anh chị tình nguyện viên đã tổ chức chương trình Mừng lễ Giáng Sinh thật ấm áp, đầy tình thương yêu dành cho các em. Các em được vui chơi và còn được nhận những phần quà vô cùng ý nghĩa. Ngắm nhìn đứa con bé nhỏ của mình và các cháu bé khác, tôi như cảm thấy Hài Nhi Giêsu bé nhỏ cũng đang lên tiếng cần một hơi ấm yêu thương.

Nhận thấy mái ấm đã đem đến cho các em khuyết tật nhiều điều hữu ích, tôi thầm mong mái ấm sẽ tổ chức thật nhiều chương trình ý nghĩa như vậy cho các em, để các em được hòa nhập với xã hội, có được những niềm vui, những khoảng khắc ấm áp cảm nhận thêm yêu thương của cuộc sống.

Giáng sinh

Tại mái ấm này, đứa con bé nhỏ của tôi, bé Anh Khôi cũng đã hiện diện và được chăm sóc chuyên môn. Ngày Anh Khôi chào đời, khi chưa tròn 7 tháng tuổi, gia đình tôi thấy bé chậm phát triển hơn các bé khác cùng trang lứa. Gia đình đã đưa Anh Khôi đi khám tại bệnh viện Nhi Đồng I, bác sĩ kết luận bé bị chậm phát triển, bại não và cứng tứ chi. Trong thời gian khám và chữa bệnh tại đây, bệnh tình của Anh Khôi đã đôi phần thuyên giảm.

Thời gian gần đây, gia đình đã được biết đến Mái ấm Têrêsa Calcutta qua một bác trong nhóm tình nguyện viên giới thiệu. Gia đình tôi đã đưa bé Anh Khôi đến mái ấm và được các tình nguyện viên yêu thương, thăm khám rất tận tình. Sau thời gian được tập và học tại Mái ấm, Anh Khôi phát triển rõ rệt. Trước đây, Anh Khôi phải vịn, bám vào cây mới đứng lên được. Giờ đây, Anh Khôi chỉ cần vịn tay vào tường là có thể đứng dậy được, bé tự quỳ đẩy ghế. Về việc học: Anh Khôi biết phân biệt nhiều đồ vật, biết nói chuyện và trả lời các câu hỏi của bố mẹ và mọi người xung quanh rất thông minh. Gia đình tôi cảm nhận rõ sự phát triển của bé về mọi mặt.

Bé Anh Khôi

Gia đình tôi mong muốn Mái ấm Têrêsa Calcutta phát triển rộng hơn nữa để nhiều bé giống như bé Anh Khôi được học tập, hưởng lợi từ các chương trình của mái ấm. Là một trong các gia đình có hoàn cảnh bệnh tình như Anh Khôi, gia đình tôi cảm nhận rất rõ những phiền muộn mà các gia đình có hoàn cảnh như gia đình tôi phải gánh chịu. Chúng tôi rất mong mái ấm Mái ấm Têrêsa Calcutta mở rộng vòng tay hơn nữa, để yêu thương và chào đón các gia đình rơi vào hoàn cảnh khó khăn như chúng tôi. Chúng con xin hết lòng cảm ơn những yêu thương mà các nữ tu và cô bác, anh chị tình nguyện viên tại Mái ấm Têrêsa Calcutta đã dành cho bé Anh Khôi nói riêng và cho tất cả các bé trong mái ấm nói chung.

Bài viết & Hình: GĐ Bé Bùi Anh Khôi

Click để xem hình.