Để Yêu Thương - Được Yêu Thương

Nhìn chủ đề “Đến để yêu thương” của Lễ hội Giáng sinh 2018, điều làm tôi suy nghĩ  “ai là người được yêu thương? Chúng tôi hay các trẻ em được đến đây?”.

Giáng sinh

Vừa qua, Caritas TGP Sài Gòn đã tổ chức ngày Lễ hội Giáng Sinh – Đến Để Yêu Thương 2018, dành cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ngày 22/12/2018, tại Trung tâm Mục vụ của TGP Sài Gòn. Anh em chúng tôi – dòng Linh mục Thánh Tâm Chúa Giêsu - may mắn được tham gia vào Ban điều phối của chương trình lễ hội.

Nhìn chủ đề “Đến để yêu thương” của Lễ hội Giáng sinh 2018, điều làm tôi suy nghĩ  “ai là người được yêu thương? Chúng tôi hay các trẻ em được đến đây?”. Chắc hẳn nhiều người đều đồng ý là các bạn trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là những người được yêu thương và chúng tôi là những thiện nguyện viên có nhiệm vụ trao ban tình yêu thương cho các bạn. Nhưng với suy nghĩ của chúng tôi: chúng tôi và những người thiện nguyện viên mới là người được yêu thương.

Đứng dưới góc nhìn cá nhân, tôi nhận thấy, chúng tôi được các em yêu thương bằng ngôn ngữ chuyên biệt của các em, còn gọi là ngôn ngữ cơ thể (body language). Trong khi chúng tôi chỉ biết dùng ngôn ngữ chung mà thôi. Các em cho chúng tôi sự tự tin cho dẫu các em bị khiếm khuyết về thể lý. Các em cho chúng tôi sự khiêm nhường trong tương quan của cuộc sống, vì dẫu chúng tôi khỏe mạnh nhưng chúng tôi cũng cần đến sự cộng tác của tha nhân, và vì thế chúng tôi cần khiêm tốn để được nâng đỡ. Các em còn cho chúng tôi niềm vui hiện hữu vì chúng ta còn may mắn hơn hàng triệu sinh linh không được sinh ra vì sự vô tâm của biết bao người. Và hơn hết, các em cho chúng tôi tình yêu của các em, một tình yêu vô điều kiện, một tình yêu trong sáng không pha chút bụi trần.

Giáng sinh

Niềm vui của các em là hạnh phúc của chúng tôi.

Lễ hội Giáng Sinh – Đến Để Yêu Thương 2018 đã cho chúng tôi cơ hội để được yêu thương bởi những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Là cơ hội cho chúng tôi được đón nhận và trao ban tình yêu. Tình yêu luôn có tương quan với nhau, một người yêu thì đâu đó sẽ có một người được yêu. Con người không thể chọn được nơi mình sinh ra, nhưng họ có thể chọn được cách sống. Cách sống yêu thương sẽ được đáp trả yêu thương. Và Chúng Tôi sẽ sống một đời như thế!

                                                                                                                   Hài Cảnh Thìn- SCJ.

Xem hình ảnh LỄ HỘI GIÁNG SINH TẠI ĐÂY