Quý Thầy Đại Chủng Viện Giuse Kết Thúc Chương Trình Mục Vụ Hè

Vào lúc 14g00 ngày 12/08/2017, quý cha, quý giảng viên, quý ban cố vấn, quý nữ tu, anh chị em trong văn phòng Caritas, cùng 39 quý thầy Đại Chủng viện (ĐCV) Thánh Giuse Sài Gòn tập trung tại hội trường Tòa Tổng Giám Mục Sài Gòn chuẩn bị vào buổi lượng giá cuối khóa chương trình đồng hành mục vụ bác ái xã hội năm 2017.

Sau phần giới thiệu, dâng lời nguyện khai mạc và chào mừng, cha Giám đốc Vinh Sơn chia sẻ mục tiêu của chương trình. Qua Khóa tập huấn Caritas các thầy nhận được kiến thức, phương pháp và kỹ năng giao tiếp, lãnh đạo và quản lý cộng đồng trong tinh thần hiệp nhất và yêu thương. Buổi lượng giá còn giúp Quý thầy nhìn lại hành trình mình đã thực hiện được trong thời gian qua. Và cũng là dịp để Caritas TGP Sài Gòn nhìn lại cách thực hiện, tổ chức của mình.

Sau hai giai đoạn thực hiện chương trình - Giai đoạn 1 tập huấn lý thuyết, giai đoạn 2 trải nghiệm thực tế tại các cơ sở, hôm nay là dịp để quý thầy nói lên tâm tình của mình.

Mở đầu phần chia sẻ là đôi lời của quý giảng viên về những đề tài mà mình đã đồng hành cùng quý thầy. Sau đó là phần chia sẻ của nữ tu Ánh Sao phụ trách giai đoạn trải nghiệm thực tế của quý thầy. Kế đến là phần nhận định của hai cha đồng hành: Cha Phaolô Nguyễn Thành Sang đồng hành quý thầy khóa 14 và cha Giuse Nguyễn Thanh Thuần đồng hành quý thầy khóa 16.

Khởi đầu phần chia sẻ của quý thầy về những trải nghiệm trong thời gian qua, thầy Giuse Hoàng Thanh nói lên tâm tình được đúc kết từ nhóm khi tham gia tại Trường Hoàng Mai và mái ấm Thiên Phước. Sau gần 1 tháng rưỡi trải nghiệm, được sống thực với những hoàn cảnh với nhiều thời gian, nhiều ngày và mang trong mình nhiều cảm xúc khác nhau. Những điều được trải qua, được gặp gỡ đều nối kết nhau qua tình yêu thương như lòng Chúa mong ước nhất là của người mục tử.

Sau phần chia sẻ của quý thầy, cha Giuse Bùi Công Trác - Giám đốc ĐCV có đôi lời cảm ơn Caritas Sài Gòn. Ngài tặng cho Caritas một bài hò lơ để nói lên hết tâm tình của Ngài. Bài hò lơ của ngài làm náo động chương trình, náo động cả hội trường trong buổi chiều hôm đó.

Đúc kết buổi họp mặt, cha Giám đốc Vinh Sơn tổng kết và trao giấy chứng nhận cho quý thầy. Sau đó, mọi người cùng ngồi lại với nhau qua bữa ăn huynh đệ.

Chương trình đồng hành mục vụ bác ái xã hội năm 2017 của Caritas Sài Gòn và quý thầy thần học ĐCV đã khép lại. Cảm tạ ơn Chúa về muôn hồng ân Ngài ban cho Caritas Sài Gòn nói chung và quý thầy ĐCV nói riêng, luôn có sức khỏe để hoàn thành tốt nhiệm vụ, tốt sứ mạng mà chính Ngài đã trao ban. Xin Chúa luôn đồng hành tiếp tục trên con đường của quý thầy.

Xương Rồng Nhỏ

Hình ảnh buổi lượng giá cuối khóa tập huấn 2017