Caritas TGP Sài Gòn - Khai Giảng Khóa Tập Huấn Chăm Sóc Bệnh Nhân

Vào lúc 8g00 thứ Bảy, 09.3.2019, tại giáo xứ Từ Đức - giáo hạt Thủ Đức, Ban Y Tế - Caritas TGP. Sài Gòn đã khai mạc khóa Tập Huấn Chăm Sóc Bệnh Nhân do nữ tu Maria Hoàng Thị Ngọc Hoa phụ trách.

Read more ...

TÌNH YÊU ĐỨC KITÔ THÚC BÁCH CHÚNG TÔI (2Cr 5:14) - Cảm nhận từ chuyến đi khám chữa bệnh tại Kontum (01.2019) -

Lời mời gọi, hay đúng hơn là lệnh truyền: “Chính các con hãy cho họ ăn” (Mt 14:16) là sự thôi thúc, là nguồn động lực giúp các y - bác sĩ và những thành viên trong đoàn vượt qua mỏi mệt để giúp đỡ anh chị em hết mức có thể.

Read more ...

Caritas TGP Sài Gòn - Khám Chữa Bệnh Cho Người Nghèo Tại Kon Tum

 Trong tình bác ái sẻ chia cùng người nghèo tại vùng Kon Tum, vừa qua Caritas Tổng giáo phận Sài Gòn đã tổ chức chương trình “Xuân Bác Ái – Yêu Thương 2019” để khám chữa bệnh và tặng quà cho anh chị em đồng bào Sê Đăng tại Giáo xứ KonH'ring - Giáo phận KonTum.

Read more ...

Caritas TGP Sài Gòn – Khám Chữa Bệnh Tại Giáo Điểm Cần Giờ.

Dân ở đây rất nghèo, họ sống lây lất bằng nghề mò cua, bắt ốc hoặc ai thuê gì làm nấy. Người trẻ thường rời đi, tìm đến các khu công nghiệp để làm ăn, nên trong vùng đa phần là người già và trẻ con.  

Read more ...

Caritas TGP Sài Gòn: Chương Trình Mổ Sứt Môi, Hàm Ếch, Sẹo Bỏng

Và đây trên 70 bệnh nhân sẽ được mổ và mang trên mình nhiều hy vọng, hy vọng sẽ cải thiện được khuôn mặt, sẽ không phải tự ti, sẽ trở về với cuộc sống trước đây, bởi vì đó là những khát vọng hằng ngày, khát vọng được như một người bình thường, không chỉ người lớn, đối với trẻ em hở hàm ếch không những ảnh hưởng tới ngoại hình, mà còn gây ảnh hưởng lớn đối với phát triển cơ thể và tâm lý của trẻ em.

Read more ...