Caritas Sài Gòn thay đổi nhà lưu trú bệnh nhân

Dẫu vất vả, dẫu mồ hôi ướt đẫm, dẫu áo quần lấm lem nhưng mọi người vẫn tươi cười vui vẻ, lại thêm những câu chuyện vui dí dỏm của mọi người khiến cho cả một khu vực có vẻ rất tươi sáng.

Ngày 06/06/2016, một số anh chị em ban Liên Kết Caritas Hạt Chí Hòa đã kết hợp với Caritas Hạt Tân Sơn Nhì để cùng với xơ Tuyết Trinh vận chuyển đồ đạc từ nhà trung chuyển bệnh nhân 181 Bành Văn Trân qua địa chỉ mới là nhà 881/1D đường Cách Mạng Tháng Tám, phường 7, quận Tân Bình, TPHCM. Do phải chuyển nhà nên các bệnh nhân tạm thời về quê, vì thế anh chị em phải dốc sức làm thật nhanh, gọn bao có thể để các bệnh nhân sớm có chỗ nghỉ trong khi chữa bệnh.

09

 Được biết vào tháng 4 năm 2015, ngôi nhà lưu trú và trung chuyển bệnh nhân số 181 Bành Văn Trân của ông Đinh Thái Y cho Caritas Sài Gòn mượn được mở ra để phục vụ cho các bệnh nhân nghèo từ vùng sâu vùng xa về Thành phố HCM chữa bệnh.

Nay vì nhu cầu của gia đình ông Thái Y lấy lại, nhưng ông vẫn hỗ trợ một phần lớn cho Caritas Sài Gòn thuê một nơi phục vụ mới để tiếp tục chăm sóc các bệnh nhân nghèo. Khi việc dọn dẹp chuẩn bị xong, vào ngày 13/06/2016 đã đón tiếp 57 bệnh nhân mới cũng như bệnh nhân cũ trở lại, một số khám mắt, một số khác khám chỉnh hình khâu hàm ếch và một số bệnh nhi.

07

Có một vài bệnh nhân do Sr. Tuyết Lụa thuộc dòng Mẹ Sắc Dân - Gia Lai đưa tới, đây là dòng mới thành lập bởi Đức Cha Micae Hoàng Đức Oanh.

Đây là một phần trong chương trình “Hỗ trợ bệnh nhân nghèo” là một trong những dự án mà Caritas Sài Gòn thực hiện từ năm 2013, đó là chương trình được nhiều sự hỗ trợ tài chánh của Gia đình Doanh nhân Công giáo Tổng Giáo phận Sài Gòn, cũng như nhận được nhiều sự cộng tác của các y bác sĩ tại các bệnh viện, các Cha, các tu sĩ và thành viên Caritas các giáo xứ thuộc nhiều Giáo phận.

Để phục vụ cho bệnh nhân nghèo cũng như gia đình bệnh nhân an tâm trong việc chữa trị bệnh, chương trình thực hiện gồm nhiều hoạt động khác nhau. Caritas Sài Gòn nhận bệnh nhân từ sự giới thiệu của Caritas các Giáo phận, cũng như từ các cha, các tu sĩ đang phục vụ ở tỉnh và gửi về Sài Gòn để điều trị. Các cộng tác viên sẽ đón bệnh nhân hay hướng dẫn họ từ các bến xe đến bệnh viện, và giúp họ làm các thủ tục khám bệnh và nhập viện đúng tuyến.

Về phần phục vụ ẩm thực, hiện nay hàng tuần, ban Caritas Sao Mai chịu trách nhiệm phần cơm vào thứ Bảy và Chúa nhật, còn ngày thường thì ban Caritas giáo xứ Tân Sa Châu đảm nhận.

03

Tinh thần làm việc của anh chị em gợi nhắc câu Lời Chúa "Phúc thay ai có tâm hồn nghèo khó, vì Nước Trời là của họ” (Mt 5,3). Dẫu vất vả, dẫu mồ hôi ướt đẫm, dẫu áo quần lấm lem nhưng mọi người vẫn tươi cười vui vẻ, lại thêm những câu chuyện vui dí dỏm của mọi người khiến cho cả một khu vực có vẻ rất tươi sáng.

“Lạy Chúa xin lấy niềm vui của Người mà làm cho chúng con nên mạnh mẽ, trở thành mối dây yêu thương, bình an và hiệp nhất giữa mọi người”.  (Mẹ Têrêsa Calcutta)

06 08 07

010204