Caritas TGP Sài Gòn Khám Và Mổ Mắt Cho Các Bệnh Nhân Nghèo

Anh Trung thực hiện cách 5 phút một lần nhỏ thuốc cho tất cả các bệnh nhân, hành động đó đã nói lên tinh thần Caritas yêu thương và phục vụ.

Vào lúc 6 giờ sáng ngày 28/06/2017, chúng tôi theo chân ban Y Tế văn phòng Caritas cùng anh Trung – hội viên Caritas giáo xứ Bình Chánh – hạt Tân Sơn Nhì, đón các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đến khám và mổ mắt tại Khu Điều Trị Mắt Kỹ Thuật Cao - Bệnh Viện Quận 5.

Chương trình khám và mổ mắt là chương trình diễn ra hàng tháng, được sự hỗ trợ của ông bà Phạm Đức Vinh - Tổng Công ty sản xuất và kinh doanh thức ăn chăn nuôi ViNa, cùng một số ân nhân khác. Chương trình nhận được hỗ trợ một năm với 100 ca mổ mắt miễn phí.

Tuy có gần 30 hoàn cảnh được khám trong tháng này. Nhưng trong số đó chỉ có 19 ca hội đủ điều kiện để được mổ mắt.

Với dáng vẻ vui tươi, hòa đồng anh Trung ân cần thăm hỏi, trò chuyện với các bệnh nhân, tạo nên niềm vui, xóa tan đi những sự lo âu của những bệnh nhân nghèo đến khám và mổ mắt. Không những thế, trước khi mổ các mí mắt cần được nở ra và không để khô, anh Trung thực hiện cách 5 phút một lần cho tất cả các bệnh nhân, hành động đó đã nói lên tinh thần Caritas yêu thương và phục vụ.

Một lần nữa, thay mặt Caritas TGP Sài Gòn xin chân thành cám ơn quý vị Ân nhân đã hy sinh giúp đỡ người nghèo. Xin hết lòng cám ơn Khu Điều Trị Mắt Kỹ Thuật Cao - Bệnh Viện Quận 5, đã tạo điều kiện giúp đỡ tận tình cho công tác từ thiện này hầu có thể đem lại lợi ích cao nhất cho người nghèo trong thời gian qua. 

Kính xin quý vị nhận nơi chúng tôi lòng biết ơn chân thành nhất. Nguyện xin Chúa trả công bội hậu cho tất cả quý vị.

Thuận Trần