Caritas Giáo Xứ Cao Thái Mừng Lễ Bổn Mạng

Qua bài giảng, Cha Linh hướng nhắc nhở anh chị em Caritas giáo xứ luôn phục vụ trong yêu thương, trở nên hèn mọn.

Caritas Giáo Xứ Cao Thái Mừng Lễ Bổn Mạng

     “Anh chị em Caritas giáo xứ Cao Thái hãy trở nên hèn mọn và cho đi nhưng không”, Cha chánh xứ giáo xứ Cao Thái Giuse Trần Trung Hiếu đã nhắn nhủ anh chị em Caritas như thế, khi ngài chủ sự Thánh lễ mừng kính Thánh Phanxicô Assisi - bổn mạng Ban Caritas Bác ái xã hội giáo xứ Cao Thái – giáo hạt Thủ Thiêm, được cử hành lúc 17g45 ngày 04/10/2018 tại nhà thờ giáo xứ.

     Để chuẩn bị tâm hồn mừng lễ Bổn mạng, trước đó, tối ngày 03/10/2018 lúc 19g30, anh chị em Caritas giáo xứ đã có giờ chầu Thánh Thể và những giây phút sống tâm tình sám hối.

Đến hiệp dâng Thánh lễ có anh chị em Caritas giáo hạt Thủ Thiêm, Caritas các xứ trong hạt, quý chức, các đoàn thể và cộng đoàn dân Chúa.

     Trước Thánh lễ, Cha chánh xứ đã thực hiện nghi thức làm phép ảnh Thánh Phanxicô Assisi.

Caritas Giáo Xứ Cao Thái Mừng Lễ Bổn Mạng  Caritas Giáo Xứ Cao Thái Mừng Lễ Bổn Mạng

     Trong bài giảng lễ, ngài nhắc lại cuộc đời của Thánh nhân: Thánh Phanxicô sinh tại Assisi, miền Umbria, năm 1181. Ông Phêrô Bernadone là một thương gia giàu có, lúc sinh ra thánh nhân, ông đang ở Pháp, nên đã đặt tên cho Ngài theo tên quốc gia này. Thời thơ ấu, thánh nhân chịu ảnh hưởng nhiều bởi người mẹ nhiệt thành và khả ái. Ngài tỏ ra vui vẻ, mạo hiểm, quảng đại và bình dân. Dầu được chuẩn bị để theo nghề buôn bán như cha, Ngài vẫn thường mơ ước trở thành hiệp sĩ.

     Năm 1201, Phanxicô tham gia cuộc chiến ở Perugia và bị bắt tù một năm. Kinh nghiệm đau xót này cùng với cơn bệnh ngặt nghèo là khởi đầu cuộc trở lại của Ngài. Dầu vậy, năm 1205, Ngài vẫn còn tham dự vào cuộc viễn chinh tại Apulia. Trong một giấc mơ, Phanxicô được Chúa Kitô mở lời kêu gọi phục vụ Người. Ngài trở về và hiến mình chăm sóc các bệnh nhân.

     Ngày 16 tháng 4 năm 1206, Phanxicô lại nghe tiếng Chúa Kitô kêu gọi Ngài tái thiết đền thờ thánh Damianô. Luôn mau mắn và tận tâm, Phanxicô đã từ bỏ đời sống cũ và chấp nhận sống như một ẩn sĩ. Khi bị cha bỏ tù, rồi dẫn đến đức giám mục như một đứa con bất phục, thánh nhân đã từ khước mọi quyền lợi lẫn của cải, cả đến áo quần đang mặc nữa.

     Qua bài giảng, Cha Linh hướng nhắc nhở anh chị em Caritas giáo xứ luôn phục vụ trong yêu thương, trở nên hèn mọn. Ngài cũng không quên nhắc đến và khuyến khích các hoạt động của anh chị em, sẵn sàng cúi xuống, trở nên nhưng không để nhặt, để xin từng mảnh đồng nát, ve chai,…. Góp nhặt từng chút, từng chút, chút xíu thôi cho khoảng 600 em thiếu nhi giáo xứ có bữa sáng Chúa nhật tươm tất, vui khoẻ; Góp chút công sức với quán cơm “Nhớ bạn nghèo” trưa thứ Bảy hằng tuần để nhận lại 140 phần cơm trưa trao đến những người già neo đơn, bệnh tật, những mảnh đời còn nhiều khó khăn cũng cần lắm một bữa no. Và mỗi tháng sẻ chia thêm cho những hoàn cảnh cần trợ giúp.

     Thánh lễ tiếp tục với lời nguyện giáo dân của anh chị em Caritas, và hiệp dâng của lễ và tấm lòng khao khát phục vụ người nghèo của từng hội viên Caritas.

     Sau thánh lễ Cha Linh hướng thay mặt cho anh chị em Caritas cám ơn mọi người đã hiệp thông cầu nguyện trong Thánh lễ. Cầu chúc anh chị em Caritas luôn được Chúa tin dùng, như nhịp cầu nối mang lại Tình yêu của Chúa cho cuộc sống mỗi ngày.

     Mọi người đã cùng chụp hình kỷ niệm, và cùng dùng chung bữa cơm huynh đệ tại nhà sinh hoạt mục vụ giáo xứ. Bên ngoài trời đổ mưa, nhưng trong hội trường ấm áp niềm vui của những con người khao khát yêu thương phục vụ.

Dù trời mưa nhưng tất cả tay trong tay cùng vào nhà sinh hoạt mục vụ giáo xứ để chung niềm vui với Caritas Cao Thái trong bữa cơm huynh đệ./.

Caritas Cao Thái

Những hình ảnh trong thánh lễ

Caritas Giáo Xứ Cao Thái Mừng Lễ Bổn Mạng

Caritas Giáo Xứ Cao Thái Mừng Lễ Bổn Mạng

Caritas Giáo Xứ Cao Thái Mừng Lễ Bổn Mạng