Caritas Giáo Xứ Tam Hà – Tháng Mười Yêu Thương

 Caritas giáo xứ Tam Hà liên kết với các ân nhân trao tặng HẠT GẠO TÌNH THƯƠNG, áo quần, cá khô... cho người có hoàn cảnh khó khăn.

HẠT GẠO TÌNH THƯƠNG

Caritas Giáo xứ Tam Hà trao tặng hạt gạo tình thương

Cha Phó Phaolô Maria hiện diện trao gạo cho các hộ gia đình nghèo

Chiều thứ Bảy, ngày 13/10/2018, vào lúc 15g30, tại Hội quán giáo xứ Tam Hà, cha Phó Phaolô Maria Hoàng Minh Châu đã trao gạo cho 27 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong giáo xứ và các gia đình ở các khu nhà trọ lân cận, không phân biệt tôn giáo (mỗi phần là 30 kg). Đây là số gạo được Caritas giáo xứ Tam Hà chuẩn bị trao cho bà con nghèo từng quý (3 tháng/lần) trong năm, là quà do các ân nhân gần xa đóng góp.

Trước khi trao gạo, Cha Phaolô cũng nhắn nhủ bà con hãy biết trân quý tình yêu thương mà quý vị ân nhân đã đóng góp để giúp đỡ bà con hằng tháng và cầu mong bà con sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Hôm sau, Chúa nhật ngày 14/10/2019, đại diện Caritas, nữ tu Maria Bích Trâm – Phụ trách Trường Phổ cập Tam Hà đã trao 11 phần gạo (mỗi phần 30 kg) cho gia đình của các cháu có hoàn cảnh khó khăn đang được học miễn phí tại Trường Phổ cập Tam Hà. Những phần gạo trao cho các cháu thuộc dự án Hạt Gạo Tình Thương của Caritas TGP Sài Gòn.

Tạ ơn Chúa và Mẹ Maria đã gởi quý ân nhân tới nối cánh tay dài yêu thương với Ban Caritas chúng con. 

Xin chân thành cám ơn tất cả qúy vị ân nhân xa gần, vì tình yêu thương những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, đã tin tưởng và ủng hộ quỹ Bác ái, tạo điều kiện thuận lợi cho Ban Caritas, đó là sự khích lệ tinh thần lớn lao, giúp các hội viên Caritas ngày càng nhiệt thành, tích cực hơn trong công tác thực thi Bác ái yêu thương, rất mong quý vị thêm lời cầu nguyện, tiếp tục cộng tác và ủng hộ cho Ban Caritas.

Caritas giáo xứ Tam Hà trao tặng gạo cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Caritas giáo xứ Tam Hà trao tặng gạo cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

YÊU THƯƠNG - CHIA SẺ - NIỀM VUI LỚN MÃI

Sáng Chúa Nhật, ngày 14/10/2018, Caritas giáo xứ Tam Hà nhận được từ gia đình anh chị Dung chợ Bình Điền ủng hộ cho bà con và các cháu nghèo vùng sâu, vùng cao nguyên Gia Lai - KonTum thêm một chuyến xe khoảng trên 500 kg khô cá cơm. Thật cảm động và trân quý biết bao, tấm lòng yêu thương quảng đại của gia đình anh chị Dung đã dành cho bà con.

Số cá khô trên 500 kg trong chuyến này, anh chị Bảo Hồng - Caritas Tam Hà đã chuyển lên KonTum gởi tới Cha AnTôn Vũ Đình Long giáo xứ (Gx) Đăk Tuk; nữ tu Loan - Đăk Glei; Cha Gioakim Hữu Tuyến - Đăk Hring; Cha Gioan.B Huy Hoàng Gx Ling La; Cha Micae Nguyễn Tuấn Huy Gx KonBơBăn - Đăk Hà; Cha Phêrô Trần Quốc Hải Gx Klâu Rơngol; Cha Phêrô Hoàng Văn Số Gx Thanh Hà - H.Chư Rông: nữ tu Huệ trại cùi Đăk Đoa - Gia Lai; Chị Xuân Lộc - Hội Bác ái Ozanam Đà Lạt...

Caritas giáo xứ tam hà

Chị Bích Hồng đóng gói cá khô để gởi đến bà con Sắc tộc

Tính từ đầu năm 2018 tới nay, gia đình anh chị Dung và các anh chị tiểu thương chợ Bình Điền đã ủng hộ trên 10 chuyến xe cá khô, mỗi chuyến khoảng 500 kg cá khô đủ loại: Cá hấp, mắm tép, mắm dưa thập cẩm, củ kiệu và lạp xưởng.

Xin chân thành cảm ơn và tri ân gia đình anh chị Dung và quý ân nhân rất nhiều, tuy rằng không cùng Tôn giáo, nhưng tấm lòng yêu thương những người kém may mắn của quý Ân nhân là tấm gương sáng tốt lành và là nguồn động viên tinh thần các hội viên trong Ban Caritas giáo xứ Tam Hà, ngày càng tích cực hơn trong công tác yêu thương phục vụ... Cám ơn anh Nhân đã vận chuyển và phụ giúp đóng bao gọn gàng... Cám ơn nhà xe Thuận Phát Tuyến KonTum- Ngọc Hồi- Đăk Glei đã chuyên chở miễn phí cho quý Cha Long và Cha Hoàng, nữ tu Linh suốt thời gian qua.

Rất mong gia đình quý ân nhân tiếp tục yêu thương ủng hộ lương thực cho bà con nghèo, có thêm niềm vui và thêm chút dinh dưỡng trong bữa ăn hằng ngày.

Nguyện xin Thiên Chúa (Ơn Trời) trả công bội hậu và ban tràn đầy Phúc Lộc xuống trên gia đình quý ân nhân chợ Bình Điền luôn được mạnh khỏe, vui tươi hạnh phúc, công việc làm ăn thuận lợi và ngày càng phát triển tốt đẹp như lòng mong ước..

 NỐI TIẾP YÊU THƯƠNG

Trưa ngày 04/10/2018, Ban Caritas Tam Hà – Giáo hạt Thủ Đức nhận được từ gia đình chị Thanh Việt, giáo dân giáo họ Giáng Sinh, giáo hạt Thủ Đức một xe quần áo mới và quần áo đã chọn lọc còn tốt. Anh chị Bảo Hồng – Caritas giáo xứ Tam Hà liền chuyển ngay vào bến xe Miền Đông gởi đến qúy Cha, quý tu sĩ vùng cao nguyên KonTum, để chia cho bà con Sắc tộc và các cháu trong Làng.

Caritas Giáo xứ Tam Hà

Caritas giáo xứ Tam Hà chuyển áo quần lên vùng cao nguyên Kon Tum cho bà con sắc tộc.

Xin chân thành cám ơn gia đình chị Thanh Việt, vì tình yêu thương những người kém may mắn vùng sâu, vùng cao nguyên, suốt thời gian qua đã luôn cộng tác với Ban Caritas Tam Hà, chọn lọc, sắp xếp quần áo và đóng bao gọn gàng, để chuyển gởi lên vùng cao nguyên, mang chút niềm vui và sự ấm áp tình người cho bà con và các cháu.

Nguyện xin Thiên Chúa và Mẹ Maria ban tràn đầy ơn lành hồn xác xuống trên gia đình các anh chị, được nhiều sức khỏe, nhiều niềm vui, luôn hạnh phúc và bình an trong cuộc sống. Xin tiếp tục yêu thương cộng tác với Ban Caritas Tam Hà.

Caritas giáo xứ Tam Hà

Xem hình thêm tại đây.