Caritas Giáo Xứ Tam Hà Mừng Bổn Mạng

Sáng thứ Bảy, vào lúc 4g45 ngày 3/11/2018, tại nhà thờ giáo xứ Tam Hà – hạt Thủ Đức, các hội viên Caritas giáo xứ đã cùng cộng đoàn hiệp dâng Thánh Lễ mừng kính Thánh Martinô de Porres – Bổn mạng Caritas giáo xứ.

Thánh lễ do cha Phó Phaolô Maria Hoàng Minh Châu chủ tế. Cùng tham dự Thánh lễ mừng Bổn mạng, có sự hiện diện của Ban Hội đồng Mục vụ giáo xứ, giáo khu và đại diện các hội đoàn trong giáo xứ; Ban Liên kết Caritas giáo hạt, và các hội viên đại diện Ban Caritas các giáo xứ trong giáo hạt Thủ Đức; quý Ân nhân và quý khách mời đã luôn cộng tác trong mọi công tác của Caritas.

Trong Thánh lễ, cha Phaolô luôn nhắc nhở anh chị em cần phải đào luyện con tim trở nên khiêm tốn, tinh thần phục vụ tha nhân vô vị lợi như Thánh bổn mạng Martinô. Học nơi Thánh nhân đời sống cầu nguyện, kết hiệp thân thiết với Chúa Giêsu Thánh Thể, nhờ đó có khả năng đến với người nghèo bằng trái tim yêu thương của chính Chúa.

Vào buổi trưa cùng ngày, mọi người lại hiện diện đông đủ tại hội quán giáo xứ, cùng chia sẻ tình huynh đệ hiệp thông trong bữa tiệc nhỏ và chương trình văn nghệ cây nhà lá vườn, cùng với tinh thần cùng chung tay góp sức thực thi bác ái yêu thương.

Để chuẩn bị tâm hồn mừng lễ Bổn mạng, trước đó, vào lúc 19g30 ngày 26/10/2018, các hội viên Caritas Tam Hà hiện diện đông đủ tại phòng khách nhà xứ. Cha chánh xứ Giuse Nguyễn Đức Trí đã giúp các hội viên ôn lại các nhân đức tốt lành của Thánh Bổn mạng Martinô, Ngài luôn khiêm tốn, thánh thiện và yêu thương tất cả mọi người, kể cả những con vật. Cha Giuse nhắc nhở anh chị em hãy luôn ghi nhớ các nhân đức của Thánh Martinô, nhất là mỗi khi thực thi công tác bác ái yêu thương, khi nhận và trao, là đem Lòng Thương xót của Chúa đến cho tha nhân. Buổi hồi tâm đã kết thúc lúc 21g00. 

Dịp mừng lễ bổn mạng đã khép lại, nhưng lại mở rộng thêm tình thân thiết giữa các hội viên Caritas trong giáo hạt, giữa các hội đoàn trong giáo xứ. Xin Chúa luôn ban nhiều hồng ân và tình yêu thương đoàn kết giữa mọi người, trong tinh thần là đoàn con cùng một Cha Trên Trời.

 

Xem thêm ảnh tại đây

Caritas giáo xứ Tam Hà