Giáo Xứ Từ Đức - Truyền Thông Giáo Dục Sức Khỏe Cơ Xương Khớp

Vào lúc 19g30, ngày 10/11/2018, tại hội quán giáo xứ Từ Đức – giáo hạt Thủ Đức – Tổng Giáo phận Sài Gòn, 95 giáo dân trong giáo xứ đã tham dự buổi Truyền thông Giáo dục Sức khỏe, với chuyên đề "Cập nhật các phương pháp mới nhất về điều trị thoái hóa khớp" do Bác sĩ (Bs) Phạm Thế Hiển - Bv Nguyễn Tri Phương phụ trách.

TRUYỀN THÔNG GIÁO DỤC SỨC KHỎE CƠ XƯƠNG KHỚP

Chương trình được thực hiện qua sự liên kết của: Ban Y tế Caritas Tổng Giáo phận, cha Giuse Nguyễn Minh Đức - Chánh xứ giáo xứ Từ Đức và bác sĩ Thế Hiển.

Khai mạc buổi Chuyên đề, cha Giuse Nguyễn Minh Đức khuyến khích mọi người hãy lắng nghe để biết cách chăm sóc sức khỏe cho chính mình và những người thân, vì khi có sức khỏe thì mới có khả năng sống tinh thần phục vụ cách thiết thực.

Trong buổi truyền thông, bác sĩ Hiển đã diễn giải chi tiết, nhiệt tình về bệnh thoái hóa khớp có triệu chứng như thế nào? Đâu là nguyên nhân gây bệnh và phương pháp điều trị nào là hiệu quả nhất? Đồng thời giải đáp thắc mắc của các tham dự viên, và hướng dẫn cụ thể các tư thế tập vật lý trị liệu mỗi ngày, trao tài liệu hướng dẫn tập vật lý trị liệu để bảo vệ cơ xương khớp.

Buổi truyền thông Giáo dục sức khỏe Cơ xương khớp kết thúc lúc 21g15. Sau đó, bác sĩ Hiển còn tiếp tục hướng dẫn riêng cho một số quý ông bà có những thắc mắc, những băn khoăn trong việc chữa bệnh. Hiện diện đồng hành trong suốt buổi Chuyên đề, cha chánh xứ Giuse đã cám ơn và tiễn bác sĩ ra về. Nụ cười của người Mục tử tươi vui, vì thêm một lần được chăm lo cho đoàn chiên Chúa đã trao phó.

BTT Caritas TGP Sài Gòn.

Xin mời xem hình ảnh buổi chuyên đề TẠI ĐÂY.