Caritas Giáo Xứ Hàng Xanh - Bữa Cơm Nhân Ái

Caritas Giáo Xứ Hàng Xanh - Bữa Cơm Nhân Ái

Cha Chánh xứ Giuse Maria chào đón mọi người đến tham dự.

Trong sứ điệp công bố tại Vatican, chuẩn bị cho Ngày Thế Giới người nghèo lần II năm 2018, với chủ đề Người nghèo này kêu lên và Chúa lắng nghe họ”. Đức Thánh Cha Phanxicô mời gọi “Các linh mục, tu sĩ nam nữ và giáo dân trong các giáo xứ, các hội đoàn và phong trào hãy làm cho câu trả lời của Giáo Hội cho tiếng kêu của người nghèo trở nên cụ thể, sống ngày này như một thời điểm ưu tiên của công cuộc tái truyền giảng Tin Mừng, giúp chúng ta khám phá mỗi ngày vẻ đẹp của Tin Mừng. Chúng ta đừng để cơ hội ân phúc này rơi vào hư vô”.

Các hội viên Caritas cùng góp sức chuẩn bị bữa ăn.

Đáp lại lời mời gọi của Đức Thánh Cha, Cha Giuse Maria Phạm Hồng Thái – Chánh xứ giáo xứ Hàng Xanh đã trao trách nhiệm cho Ban Caritas giáo xứ tổ chức bữa cơm Nhân Ái và quà tặng (mì gói và 100.000đ) cho 300 người có hoàn cảnh khó khăn không phân biệt tôn giáo, cư ngụ trong khu vực giáo xứ và cả những người trọ vãng lai,.

Chương trình được tổ chức ngày 17/11/2018, tại hội trường giáo xứ Hàng Xanh, bắt đầu từ 10g30 và kết thúc lúc 13g00.

NhưTrang