Caritas giáo xứ Cao Thái – Thủ Thiêm Tết Sẻ Chia – Tết Yêu Thương

“Cho nhưng không”  Đó là khẩu hiệu của ban Caritas - Bác ái xã hội Giáo xứ Cao Thái - Giáo Hạt Thủ Thiêm.

Những ngày cuối năm âm lịch Canh Tuất, người người, nhà nhà bận rộn chuẩn bị cho những ngày đoàn viên, gia đình quây quần bên nhau. Các hội viên Caitas giáo xứ Cao Thái vẫn thu xếp thời gian, đến với các em thiếu nhi, những người già neo đơn, những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để thực hiện Chương trình: “Tết Yêu Thương, Tết chia sẻ” .

Ngày 31/1/2019 (26 Tết), Chương trình “Tết yêu thương, Tết chia sẻ” được thực hiện. Ngay từ sáng sớm các hội viên ban Caritas – Bác ái xã hội đã tập trung đông đủ tại nhà Sinh hoạt Mục vụ giáo xứ để chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất, để đón tiếp quý ông bà, anh chị em có hoàn cảnh đặc biệt, những người bệnh, người già neo đơn.

8g30, Đoàn y - bác sĩ bệnh viện Quận 9 gồm 20 người, đã khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho khoảng 300 lượt người bệnh không phân biệt tôn giáo tại khu vực. Sự tận tâm của các Y bác sĩ, tinh thần phục vụ của các hội viên Caritas đã làm cho nhiều người ngỡ ngàng: “Thuốc không mất tiền nhưng hay lắm, khỏe hẳn ra”. Sau khi khám bệnh và nhận thuốc, mọi người đã cùng với cha Chánh xứ, các hội viên Caritas, cùng đoàn Y bác sỹ  đã chung vui trong bữa cơm tất niên đầy nghĩa tình và yêu thương. Mọi người ra về với phần quà tết của Ban BAXH – Caritas giáo xứ Cao Thái. Mỗi phần quà gồm: Bánh chưng, đường, sữa, bánh……

Mọi người ra về trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa qua một năm và niềm vui với những gì cho đi và nhận lại.

Không chỉ thực hiện chương trình tết yêu thương, Caritas Giáo xứ Cao Thái còn đến thăm và trao tận nhà 33 phần quà Tết cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt vào ngày 15/1/2019. Ban Caritas – BAXH Giáo xứ chia sẻ với tấm lòng yêu thương, trân trọng. Tuy những phần quà chẳng là bao, nhưng đó là chút tấm lòng của Caritas muốn chia sẻ với các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt, và vào những ngày cuối năm cũng giúp các gia đình các gia  đình có hoàn cảnh đặc biệt ấm lên ngày tết.

Ngày 20/1/2019, hơn 600 em Thiếu nhi Thánh thể giáo xứ đã có bữa sáng Tất niên năm 2018 trong bầu khí ấm áp giữa mùa đông và tình thương yêu chia sẻ trong cộng đoàn Giáo xứ. Một dĩa cơm gà chiên, một chén canh nhỏ, đủ khơi dậy thêm tình yêu thương, nối kết các đoàn thể trong giáo xứ lại gần với nhau hơn.

Ngày 27/1/2019 khuôn viên nhà sinh hoạt Mục vụ giáo xứ thật nhộn nhịp, khi tất cả các hội viên ban Caritas và quý vị trong giáo xứ được mời giúp cùng gói 300 bánh chưng làm quà Tết. Tấm lòng của cha Chánh xứ Giuse, của các hội viên Ban Caritas, và mọi người trong giáo xứ được gói gọn trong từng tấm bánh, hun đúc bởi ngọn lửa bùng cháy từ trái tim, và trân trọng khi gửi trao.

Chương trình Tết chia sẻ, Tết yêu thương đã qua đi, nhưng dư âm của tình yêu thương vẫn là lời mời gọi mọi người cùng tiếp tục thực hiện tinh thần bác ái chia sẻ trong suốt năm 2019, để tình yêu Chúa, yêu người được lớn lên trong tâm hồn mỗi người.

Xem ảnh tại đây

Ban Caritas Cao Thái