Caritas TGP Sài Gòn – Thánh Lễ Mừng Bổn Mạng Thánh Gioan Phaolô II

Lúc 8g00, thứ Sáu ngày 19/10/2018, tại nhà nguyện cổ của Tòa Giám Mục Sài Gòn, cha Vinh Sơn Vũ Ngọc Đồng – Giám đốc Caritas Tổng Giáo Phận Sài Gòn đã dâng thánh lễ mừng kính thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II, bổn mạng của Caritas Sài Gòn.

caritas tgp Sài Gòn mừng bổn mạng

Anh em đừng sợ, anh em còn quý giá hơn muôn vàn chim sẻ” (Lc 12,7). Từ câu Lời Chúa này, Cha Micae Trương Thanh Tâm, SJ đã chia sẻ với các hội viên Caritas Tổng Giáo phận Sài Gòn (TGP) trong thánh lễ mừng kính Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II - Bổn mạng Caritas Sài Gòn.

Cùng hiệp dâng thánh lễ có Cha Vinh Sơn Vũ Ngọc Đồng – Giám đốc Caritas TGP Sài Gòn, chủ tế; Cha Giuse Nguyễn Quang Tuyến và Cha Micae Trương Thanh Tâm đồng tế; cùng với sự hiện diện đông đủ của các hội viên Ban Liên kết Caritas các giáo hạt, giáo xứ; và quý nữ tu, các nhân viên Văn phòng Caritas TGP SG.

Trong bài giảng, Cha Micae đã chia sẻ về Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II, những nhân đức đặc biệt của ngài qua câu lời Chúa: “Anh em đừng sợ, anh em còn quý giá hơn muôn vàn chim sẻ” (Lc 12,7).

Cha Micae đã chia sẻ cho mọi người thấy được hoàn cảnh khó khăn của Giáo hoàng Gioan Phaolô II khi ngài lên làm Giáo hoàng. Tuy nhiên, ngài đã tín thác hoàn toàn vào sự quan phòng của Thiên Chúa và cậy trông vào sự chở che của Mẹ Maria để vượt qua nỗi sợ hãi trước những khó khăn, thử thách của tình hình thế giới lúc bấy giờ. Cũng nhờ đó mà ngài đã hoàn thành sứ vụ Giáo hoàng của mình một cách ngoạn mục, triều đại Giáo hoàng của ngài trở thành một triều đại vĩ đại trong lịch sử Giáo hội và có ảnh hưởng tích cực đối với thế giới.

Cha Micae mời gọi mọi người, là những hội viên Caritas học hỏi và cầu nguyện cùng thánh bổn mạng Gioan Phaolô II  để thêm vững vàng, can đảm hơn trên con đường dấn thân phục vụ người nghèo. Dấn thân vào công việc Bác ái Caritas, các hội viên phải đối diện với rất nhiều khó khăn và giới hạn: “về khả năng, về tài năng, về quyền lực, tài chính, về cơ sở vật chất. Những giới hạn đó khiến chúng ta sợ hãi.” Tuy vậy, các hội viên Caritas hãy dâng lên Chúa những nỗi sợ hãi của mình, hãy cậy dựa vào quyền năng của Chúa, để Ngài cùng đồng hành và làm việc cùng chúng ta.

Những chia sẻ sâu sắc của Cha Micae và sự hiệp nhất cầu nguyện của mọi người trong Thánh lễ đã khích lệ tinh thần rất lớn cho những người hội viên Caritas đang hằng ngày âm thầm hy sinh phục vụ người nghèo. Qua Lời Chúa: “Anh em đừng sợ”, các hội viên Caritas đã được nâng đỡ, không còn sợ hãi trước những khó khăn, những thiếu thốn, những hạn chế, những cản trở trên con đường phục vụ người nghèo. Để từ đó, mỗi hội viên Caritas Sài Gòn, qua lời cầu bầu của thánh bổn mạng Gioan Phaolô II, sẵn sàng “vượt qua trăm đường trăm lối, vượt qua muôn ngàn ranh giới” để đến với người nghèo khổ và “thắp sáng lên bình an”.

Sau Thánh lễ, mọi người chia tay trong tinh thần của người chứng nhân của tình yêu và lòng thương xót Chúa, hân hoan vui mừng ra đi phục vụ những anh chị em nghèo khổ, vì tin chắc rằng luôn có Chúa đồng hành cùng vượt qua những khó khăn, những thiếu thốn trên con đường bác ái Caritas.

Xin Chúa ban những ơn cần thiết trên từng hội viên Caritas, để mỗi người luôn được mạnh mẽ, can đảm bước theo Chúa, làm theo lời Chúa dạy và dấn thân trong việc bác ái ngay hôm nay và trọn cả tương lai. Và cũng xin Chúa chúc lành cho những công việc của Caritas Sài Gòn khi phục vụ người nghèo luôn đẹp lòng Chúa và mang lại hạnh phúc, bình an cho anh chị em./.

Caritas TGP Sài Gòn mừng bổn mạng thánh Gioan Phaolo 2

Caritas TGP SÀi Gòn mừng bổn mạng

Caritas TGP Sài Gòn

Caritas TGP Sài Gòn Mừng bổn mạng Thánh Gioan Phaolo2

Các Hội viên tham dự thánh lễ mừng bổn mạng Caritas TGP Sài Gòn.

Ban TT Caritas TGP Sài Gòn