Caritas TGP Sài Gòn - Thánh Lễ Cầu Nguyện Cho Các Linh Hồn

“Con muốn rằng con ở đâu, chúng cũng ở đó với Con” (Ga 17, 24). Cha Vinh Sơn Vũ Ngọc Đồng, SDB – Giám đốc Caritas TGP Sài Gòn đã dùng câu Lời Chúa này để chia sẻ trong thánh lễ tại mái ấm Hà Đông, lúc 15g ngày 02/11/2018.

Thánh lễ cầu nguyện cho các tín hữu đã qua đời

Cha Vinh Sơn Vũ Ngọc Đồng, SDB – Giám đốc Caritas TGP Sài Gòn dâng chủ tế Thánh lễ.

Đây là Thánh Lễ cầu nguyện cho các linh hồn, đặc biệt cầu nguyện cho các linh hồn từng là bệnh nhân lưu trú tại mái ấm Hà Đông và mái ấm Chí Hòa, và những anh chị em là hội viên Caritas Sài Gòn.

Tham dự Thánh lễ có khoảng 50 người, trong đó phần lớn là các bệnh nhân, những người phục vụ tại hai mái ấm, các cô chú hội viên Caritas hạt Chí Hòa và Caritas hạt Gò Vấp; cùng quý nữ tu và nhân viên Văn phòng Caritas TGP Sài Gòn.

Trong bài giảng lễ, cha Vinh Sơn đã chia sẻ cùng cộng đoàn Lời của Chúa Giêsu khẩn cầu với Chúa Cha: “Con muốn rằng con ở đâu, chúng cũng ở đó với con”. Qua đó, ngài muốn mọi người thấy được tình yêu thương của Chúa Giêsu dành cho không chỉ là những môn đệ và những người đương thời đã tin vào Ngài, mà tình yêu của Ngài còn dành cho tất cả mọi người là những người đã nhận biết Ngài, vì danh Ngài, hay đã phục vụ Ngài trong sự tin tưởng vào Ngài thì Ngài ở đâu “chúng cũng ở đó” với Ngài.

Cha Vinh Sơn mời gọi mọi người vững tin vào Lời Chúa đã nói xưa và cầu nguyện cách đặc biệt cho các linh hồn là những bệnh nhân đã từng ngang qua ở lại tại các mái ấm Hà Đông và Chí Hòa; cùng các linh hồn là những hội viên Caritas Sài Gòn, những ân nhân và thân nhân của Caritas là những người đã vì lòng yêu mến Chúa và tin tưởng vào tình thương của Chúa mà phục vụ anh chị em trong tình bác ái.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, cha Vinh Sơn đã làm phép tượng thánh Martino, Bổn mạng của mái ấm Hà Đông và mái ấm Chí Hòa. Sau đó, cha Vinh Sơn đã đến với từng bệnh nhân và chúc lành cho họ.

Kết thúc Thánh lễ, cha đã trao cho các bệnh nhân món quà nhỏ và tổ chức một bữa tiệc nhẹ như là sự chia sẻ yêu thương của Caritas Sài Gòn dành cho các bệnh nhân, giúp các bệnh nhân thêm niềm vui trong hành trình điều trị bệnh.

Xin Mời Xem Hình Ảnh Tại đây

Ban TT Caritas TGP Sài Gòn