Mái Ấm Hà Đông Làm Phép Tượng Đài Đức Mẹ Maria

Ngày 01/10/2017, tại mái ấm Hà Đông, 496/72A Dương Quảng Hàm, P5, Q.Gò Vấp, ban Y tế Caritas Tổng Giáo phận Sài Gòn đã tổ chức buổi cầu nguyện và làm phép Tượng đài Đức Mẹ.

Lúc 10 giờ 20, cha Giám Đốc Caritas Vinh Sơn Vũ Ngọc Đồng bắt đầu nghi thức làm phép Tượng đài. Trong buổi cầu nguyện có sự hiện diện quý nữ tu, anh chị em văn phòng Caritas, các hội viên Caritas giáo hạt Gò Vấp, và một số bệnh nhân đang tạm trú tại hai nhà Lưu trú bệnh nhân do Caritas Tổng Giáo phận Sài Gòn bảo trợ chăm sóc.

Nữ tu Maria Ngọc Hoa – Trưởng ban Y Tế Caritas cho biết, đây cũng là dịp chia sẻ, giao lưu giữa các hội viên Caritas với ban Y tế trong Dự án Bệnh viện. Và là dịp tạo niềm vui cho các bệnh nhân đang lo âu và mệt mỏi trong thời gian chữa bệnh.

Sau nghi thức Làm Phép Nhà, cha Vinh Sơn đã chúc lành cho từng bệnh nhân và cùng các hội viên Caritas trao quà cho các bệnh nhân và một số trẻ em nghèo sống trên ghe thuyền ven sông gần mái ấm Hà Đông.

Sau đó mọi người cùng dùng bữa trưa do các hội viên Caritas chuẩn bị. Chương trình diễn ra với tấm lòng ân cần của các thành phần Caritas, tất cả đều mong muốn đem lại niềm vui cho các bệnh nhân đang trong hoàn cảnh khó khăn.

Được biết, tình trạng hiện nay tại hai nhà lưu trú, các giường nằm đều đã kín chỗ các bệnh nhân nghèo từ những vùng sâu của nhiều vùng miền trên cả nước. Các bệnh nhân đến lưu trú đều được Nt. Ngọc Hoa và ban Y tế Caritas giúp đỡ, hướng dẫn khám chữa bệnh đúng tuyến, đúng nơi. Ngoài ra còn có sự cộng tác của các hội viên Caritas phục vụ, từ việc ăn uống, di chuyển khám bệnh, cho đến những nhu cầu đột xuất của từng bệnh nhân trong thời gian lưu trú chữa bệnh.

Với tấm lòng tạ ơn vì nhà Lưu trú Hà Đông đã có Tượng Đài tôn kính Mẹ Maria. Chúng con xin dâng lên Mẹ những bệnh nhân tại hai mái ấm mà Caritas đang bảo trợ chăm sóc.

Kim Sang

Xem Thêm Một Số Hình Ảnh