Caritas Hạt Thủ Thiêm Mừng Lễ Bổn Mạng

“Caritas là Bác ái, là yêu thương, Caritas phát xuất từ Giáo Hội, phát nguồn từ Tòa Thánh Vatican, không phải là một tổ chức từ thiện bình thường ngoài xã hội, mà còn có sự tác động của Chúa Thánh Thần và nếu không có tình yêu thương bắt nguồn từ Thiên Chúa, thì công tác Bác ái sẽ trở nên vô nghĩa, vì ít nhiều nó mang một sắc thái khác”. Đó là lời của cha Lêô Maria Nguyễn Kim Lân dòng Mẹ Chúa Cứu Chuộc (Dòng Đồng Công) chia sẻ trong Thánh Lễ.

Ngày 03 tháng 11 năm 2017, Caritas giáo hạt Thủ Thiêm mừng lễ Thánh Martino De Porres – Thánh bổn mạng. Ngài là một tấm gương sáng ngời cho những ai có lòng bác ái, yêu thương tha nhân, đồng loại. Ngài sống một cuộc đời tu sĩ hèn mọn, đơn sơ, khó nghèo nhưng không quên những người nghèo khổ, bệnh tật và sự hy sinh của Ngài luôn được các thế hệ sau nhắc đến.

Có lần trong tu viện của Người thiếu thốn đến nỗi không còn gì để sống qua ngày, cha Bề trên đã bán đi những vật dụng gì có thể bán được, Thánh Martino gặp cha Bề trên và thưa rằng: “Cha bán con làm nô lệ đi, vì con còn khỏe làm lao động bằng tay chân được”.

Vào lúc 10g30 tại nhà thờ giáo xứ Công Thành – giáo hạt Thủ Thiêm, tất cả các hội viên Caritas trong giáo hạt đã tụ tập về đây, cùng dâng Thánh lễ mừng Bổn mạng. Thánh lễ được cử hành do cha Phêrô Nguyễn Văn Trọng - Chánh xứ giáo xứ Công Thành, và cũng là cha Linh hướng Caritas hạt Thủ Thiêm chủ tế, cùng đồng tế có cha Lêô Maria - Dòng Mẹ Chúa Cứu Chuộc.

Ngoài ra còn có nữ tu Marie Isabelle Nguyễn Thu Thủy phụ trách mạng lưới Caritas Tổng Giáo Phận về dự, cùng Hội đồng Mục Vụ giáo xứ Công Thành và tất cả thành viên 14 giáo xứ. Thánh lễ được cử hành trang trọng, sốt sắng, trong tình huynh đệ giữa các hội viên Caritas. Mọi người ai cũng hân hoan, vui vẻ, hứa cùng nhau làm tất cả những gì có thể, cho tha nhân, cho người nghèo, và những người cần được chăm sóc giúp đỡ.

Sau Thánh Lễ, anh Trưởng Caritas giáo hạt Thủ Thiêm JB. Đặng Văn Thành thay mặt Caritas giáo hạt cám ơn cha Linh hướng Phêrô trong thời gian qua đã nâng đỡ, giúp sức cho các hội viên Caritas thực hiện công tác bác ái một cách đúng hướng và hiệu quả. Cám ơn Hội đồng Mục vụ giáo xứ Công Thành và tất cả mọi người đã âm thầm giúp cho buổi lễ được trang nghiêm, sốt sắng.

Sau Thánh Lễ, Cha Linh hướng Phêrô mời tất cả vào nhà xứ dùng bữa cơm huynh đệ. Dùng xong cơm trưa, 12g30 mọi người ra về trong niềm hân hoan, tin yêu và sẽ tiếp tục lên đường đến với những người anh em khó khăn cần sự giúp đỡ.

Anh Đặng Văn Thành

Poster nuoc sua 23.05.17 resize